Giới thiệu chi bộ Đảng

 

 

CHI BỘ TRƯỜNG THPT ĐAKRÔNG

        Chi bộ trường THPT Đakrông được thành lập theo Quyết định sô 306-QĐ/HU ngày 07/8/2006  của Ban Thường vụ huyện uỷ Đakrông. Thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến- Hiệu trưởng nhà trường được chỉ định giữ chức Bí thư chi bộ lâm thời. Từ ngày đầu thành lập, chi bộ gồm có 04 đảng viên, 03 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị. Đại Hội chi bộ lần thứ I nhiệm kỳ 2006-2010 đã bầu đồng chí Nguyễn Xuân Chiến- Bí thư Chi bộ lâm thời, Hiệu trưởng nhà trường giữ chức vụ Bí thư.

         Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn từ ngày đầu thành lập, tuy nhiện, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Chi bộ luôn thể hiện rõ vai trò định hướng cho các hoạt động, luôn làm tốt vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhà trường. Việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước; nâng cao trình độ nghiệp vụ và lí luận chính trị cho đội ngũ cán bộ giáo viên; xây dựng Đảng trong sạch và vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức và phát triển Đảng luôn được Chi bộ chú trọng. Việc gắn kết công tác dạy học chuyên môn với nhiệm vụ xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh đã tạo thành nguồn lực để trường THPT Đakrông đạt được những thành tích đáng khích lệ như hiện nay.

       Với đội ngũ CB-GV-NV còn trẻ, được đào tạo chính quy đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn tốt, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, luôn có tinh thần học hỏi. Từ đó, công tác phát triển đảng được chi bộ đặc biệt quan tâm. Hiện nay chi bộ đã có 23 đảng viên: 10 nam, 13 nữ.

       Qua hơn 12 năm xây dựng và trưởng thành, Chi bộ nhà trường luôn được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Chi bộ xác định mỗi Đảng viên phải là tấm gương sáng, là người tiên phong trong mọi hoạt động của chi bộ và nhà trường. Chi bộ thực hiện việc lãnh đạo chặt chẽ, toàn diện các hoạt động của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Các tổ chức Đoàn Thanh niên, Công đoàn nhà trường hằng năm đều được tổ chức cấp trên khen thưởng, công nhận là tổ chức vững mạnh./.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 51
Tháng 10 : 1.192
Năm 2018 : 11.158