Kiến thức pháp luật

Luật gia tương lai – Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trực tuyến dành cho học sinh khối THPT

Tiếp nối thành công của cuộc thi Luật gia tương lai năm 2016 và thực hiện kế hoạch liên tịch số 3117/KHLT-BTP ngày 30/8/2017 của Bộ Tư pháp, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho các em học sinh khối THPT mang tên “Luật gia tương lai” năm 2017 đã được phát động.

Cuộc thi “Luật gia tương lai” năm 2017 do Bộ Tư pháp phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức là cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT. Tham gia cuộc thi, các em không chỉ được ôn luyện kiến thức về pháp luật mà còn được trải nghiệm một cuộc thi trí tuệ mới lạ và hấp dẫn.

 


 

 

Năm 2016, Cuộc thi được thí điểm tại 3 tỉnh/tp, đến năm 2017 Cuộc thi đã được mở rộng đến 20 tỉnh/tp trên cả nước (Bắc Ninh, Bình Dương, Bình Định, Cà Mau, Cần Thơ, Điện Biên, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nghệ An, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Tây Ninh và Vĩnh Phúc). Với hình thức thi trực tuyến theo dạng trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên website www.luatgiatuonglai.vn hoặc http://hoccungthukhoa.vn, các thí sinh tham gia thi sẽ trải qua 02 vòng thi: vòng cấp trường với 06 tuần thi và vòng cấp tỉnh/thành phố.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức cơ bản và cần thiết về pháp luật học đường như các quyền dân sự cơ bản của công dân; trách nhiệm pháp lý của lứa tuổi học sinh THPT; nhận diện về một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường…từ đó giúp các em xây dựng và hình thành những thái độ sống đúng đắn, tích cực, trở thành các công dân có ích cho xã hội. Đồng thời, các thí sinh tham gia thi còn có thể nhận các giải thưởng giá trị cấp trường, cấp tỉnh/thành phố cũng như Giấy chứng nhận đạt giải do Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng.

 

 

Em Nguyễn Thị Mê Ghi đã xuất sắc giành vị trí dẫn đầu cuộc thi mùa I

 

Với các giải thưởng hấp dẫn và cách thức thi đấu mới lạ, tham gia thi dễ dàng, câu hỏi thi bám sát thực tế, cuộc thi “Luật gia tương lai” hứa hẹn sẽ là một sân chơi trí tuệ lý thú và thiết thực về pháp luật dành cho các học sinh khối THPT, giúp các em trang bị đầy đủ hành trang về kiến thức luật pháp để trở thành những công dân có ích cho xã hội.


Thông tin về cuộc thi được cập nhật liên tục tại:
Website: http://luatgiatuonglai.vn/;
                    http://hoccungthukhoa.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/cuocthiluatgiatuonglai/

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 290
Năm 2018 : 11.771