Giới thiệu Đoàn trường THPT Đakrông

BÀI VIẾT VỀ ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT ĐAKRÔNG

            Hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong trường trung học phổ thông, đặc
biệt là hoạt động của Đoàn thanh niên là một hoạt động không thể thiếu được
bên cạnh các hoạt động chuyên môn của giáo viên, hoạt động học tập và rèn
luyện đạo đức của học sinh. Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang đổi
mới, Hội nhập quốc tế đã đem lại cho đất nước nhiều đổi thay, hoạt động đoàn
thể trong trường học cũng cần phải bắt nhịp và đổi mới có hiệu quả trong tình
hình mới để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đáp ứng với
nguyện vọng của thanh niên và mong muốn của nhà trường, địa phương và đất nước.

            Tổ chức Đoàn thanh niên trong trường trung học phổ thông Đakrông là một trong những tổ chức chính trị có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng, phát triển và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.        
            Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, BCH Đoàn TN trường THPT Đakrông đã không ngừng đổi mới các nội dung hoạt động và vận dụng phù hợp, sáng tạo, hiệu quả vào thực tế nhà trường. Trong những năm gần đây nhờ có đổi mới cách thức hoạt động, vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện nhà trường, hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường đã có những chuyển biến đáng kể, đạt được những kết quả nhất định, đem lại nhiều thành tích đáng tự hào. Tổ chức Đoàn thanh niên đóng vai trò hạt nhân chính trị, nòng cốt trong
các hoạt động phong trào của trường trung học phổ thông, là đội dự bị tin cậy
của Đảng Cộng sản Việt Nam.       
            Công tác Đoàn trong trường học nói chung và trường THPT nói riêng có
nhiệm vụ rất quan trọng đó là giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa cho học sinh.
Thông qua các hoạt động giáo dục đó góp phần trang bị, bồi dưỡng cho đoàn
viên, thanh niên về đạo đức và những phẩm chất đáng quý của người đoàn viên.
Cũng thông qua hoạt động đoàn, giúp cho học sinh nhận thức sâu sắc về
tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái, thái độ công bằng, giản dị, khiêm tốn
và mình vì mọi người. Để phát huy sức mạnh xung kích của tuổi trẻ, đáp ứng những nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, thu hút và tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào của nhà trường thì việc đổi mới các hoạt động của Đoàn thanh niên là vô cùng quan trọng và cấp thiết.  
            Được sự chi đạo sát sao của Chi bộ nhà trường và Đoàn cấp trên, BCH Đoàn trường THPT Đakrông đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt của mình, tích cực tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Trong các giờ chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần và các giờ sinh hoạt đoàn hàng tháng, các đồng chí cán bộ đoàn luôn luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, không ngừng bồi dưỡng để nâng cao nhận thức, nhiệm vụ của thanh niên trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, ý thức học tập, bồi đắp lý tưởng sống cho thanh niên.    Đoàn trường đã thường xuyên giáo dục cho đoàn viên, thanh niên học sinh tinh thần gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng lối sống mới, sống có kỷ luật, có văn hóa, có trách nhiệm, thực hiện nghiêm pháp luật.    
            Đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước, nhằm thực hiện cuộc vận động: “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” gắn với chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”, Đoàn trường đã không ngừng xây dựng cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường bản lĩnh chính trị, niềm tin, xác định rõ trách nhiệm của mình trước yêu cầu và nhiệm vụ của nhà trường, địa phương, đất nước. Với chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức đoàn trong trường học, Đoàn trường đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động trong năm học theo hàng tuần, hàng tháng cho phù hợp với từng lĩnh vực, gắn với thực tế nhiệm vụ năm học của nhà trường và Đoàn cấp trên. Nội dung Kế hoạch được cụ thể hoá từ nghị quyết đã được Đại hội Đoàn trường thông qua đầu nhiệm kì theo năm học. Kế hoạch của Đoàn trường luôn gắn với nhiệm vụ của từng năm học và luôn có sự điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế tình hình của nhà trường theo từng tháng. Kết quả từng tháng được đánh giá trước hội đồng sư phạm nhà trường và được thông báo công khai đến từng chi đoàn để rút kinh nghiệm, có kế hoạch thực hiện cho tháng tiếp theo.          Kế hoạch thi đua theo chủ đề, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học được cụ thể hoá đến từng chi đoàn có phối hợp với các tổ chức Công đoàn, tổ chuyên môn, GV chủ nhiệm để chỉ đạo thực hiện. Nhờ vậy, các kế hoạch của Đoàn thanh niên luôn được nhà trường, các tổ chức đoàn thể ủng hộ và thu được nhiều thành công.            
            Cơ cấu BCH được chi ủy kiện toàn theo từng năm học, năm học 2017-2018 BCH đoàn gồm có 15 đồng chí, trong đó có 5 đồng chí trong chi đoàn GV, 2 đồng chí đoàn viên khối 10, 4 đồng chí đoàn viên khối 11 và 4 đồng chí đoàn viên khối 12.

            Là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi dua giảng dạy,học tập và rèn luyện, các phong trào tình nguyện vì cộng đồng…đoàn viên, thanh niên trường THPT Đakrông luôn sát cánh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Nhiều năm qua, Đoàn trường được biết đến như một điểm sáng của hệ thống Đoàn cơ sở của Huyện đoàn Đakrông như: hằng năm đều được BCH Tỉnh đoàn tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2012 - 2017; đạt giải cao trong cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp huyện, tỉnh…

            Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, các chi đoàn học sinh, chi đoàn giáo viên cùng Ban Chấp Hành đoàn trường luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, rèn sức luyện tài, giữ vững nề nếp kỉ cương, tích cực hoạt động ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp, xây dựng cơ sở đoàn 3 rèn luyện; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự học tự nghiên cứu…là cánh tay vững mạnh của chi uỷ, góp phần vào sự lớn mạnh của trường THPT Đakrông.

DANH SÁCH BCH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2017 - 2018

STT

Họ và tên

Chi Đoàn

Chức vụ

 1.  

Nguyễn Phương Nam

Giáo viên

BTĐT

 1.  

Lê Thị Thanh Nhàn

Giáo viên

P.BTĐT

 1.  

Lê Thanh Tịnh

Giáo viên

UVBTV

 1.  

Đặng Thị Mỹ Vân

Giáo viên

UVBTV

 1.  

Trần Nữ Bảo Trâm

Giáo viên

UVBTV

 1.  

Lê Văn Minh

10B1

UVBCH

 1.  

Hồ Thị Tâm

10B2

UVBCH

 1.  

Nguyễn Đăng Sinh

10B8

UVBCH

 1.  

Nguyễn Thị Hương

10B9

UVBCH

 1.  

Lê Anh Đức

11B1

UVBCH

 1.  

Trần Ngọc An

11B3

UVBCH

 1.  

Hồ Thị Giang

11B7

UVBCH

 1.  

Trần Đức Kiên

12B1

UVBCH

 1.  

Hồ Văn Quyết

12B2

UVBCH

 1.  

Hồ Sar La

12B3

UVBCH

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 764
Năm 2019 : 764