Giới thiệu chi đoàn giáo viên

GIỚI THIỆU CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN

Chi đoàn giáo viên là một tập thể đoàn kết, nhiệt tình và năng động. Từ những năm học đầu tiên, với vai trò là cánh tay phải của Chi bộ trong việc giáo dục tư tưởng, đạo đức và nâng cao khả năng chuyên môn của giáo viên trẻ, Chi đoàn giáo viên tích cực tổ chức và hỗ trợ nhiều hoạt động trong trường. Với mục tiêu sáng tạo phù hợp với thực tiễn, Chi đoàn giáo viên chủ động tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, nâng cao khả năng chuyên môn của thầy cô trẻ và tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cho Công đoàn, Đoàn - Đội trong nhà trường. Từ những hoạt động đó, đoàn viên giáo viên nâng cao ý thức cá nhân, trưởng thành hơn trong giảng dạy và đóng góp ngày càng nhiều cho hoạt động chung để chung tay xây dựng nhà trường phát triển.

Qua môi trường rèn luyện Chi đoàn, nhiều đoàn viên giáo viên trưởng thành hơn về nhận thức, tích cực học tập nâng cao trình độ và được phát triển Đảng. Hiện nay, nhiều cựu đoàn viên và đoàn viên của Chi đoàn giáo viên đã và đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chuyên môn và trong các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường (tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thành viên Ban chấp hành Công đoàn,...).

Năm học 2017 - 2018, Chi đoàn Giáo viên có 34 Đoàn viên, trong đó:

- 8 đảng viên đang tham gia sinh hoạt.

- 2 đoàn viên nằm trong BCH Công đoàn trường.

- 7 đoàn viên là giáo viên hợp đồng.

- 100% đoàn viên tốt nghiệp Đại học.

- 3 đoàn viên là thạc sỹ.

Chi đoàn giáo viên luôn tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề, tổ chức các hoạt động chung theo sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Mặt khác, Chi đoàn giáo viên luôn chủ động tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của chi đoàn và nhà trường. Các hoạt động mang nét riêng tiêu biểu của Chi đoàn như:

- Tổ chức Hội thảo giáo viên chủ nhiệm “Từ trái tim đến trái tim” nhằm trang bị kiến thức chủ nhiệm cho đoàn viên giáo viên;

- Tổ chức dạy phụ đạo cho các học sinh yếu, trung bình nhằm bù đắp các lỗ hỏng kiến thức cho các em, giúp các em dần bắt kịp các bạn khác trong lớp;

- Tổ chức các buổi tình nguyện về gia đình các học sinh nghèo tặng quà và giúp các em sữa các góc học tập, xây dụng các công trình phụ…;

- Tổ chức thăm quan học tập nhằm giúp đoàn viên chi đoàn hiểu sâu hơn về các di tích lịch sử, quê hương, đất nước;

Một số thành tích đạt được của Chi đoàn:

- Chi đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền;

- Giấy khen của Đoàn trường THPT Đakrông;

- Giấy khen của Huyện đoàn Đakông;

- Đồng chí Đỗ Duy Kiên – nguyên Bí thư chi đoàn được nhận danh hiệu Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn tỉnh;

- Nhiều đoàn viên chi đoàn là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh, nhận được nhiều giải cao trong các cuộc thi do nhà trường, huyện và tỉnh tổ chức;

- .....

- Bước vào thời kỳ đất nước hội nhập và đổi mới, trước những yêu cầu giáo dục toàn diện đáp ứng ngày càng cao của xã hội, Chi đoàn giáo viên nhà trường phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức. Song với tinh thần chủ động, sáng tạo và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự quan tâm chỉ đạo của đoàn cấp trên, chi bộ Đảng, BGH nhà trường, BCH chi đoàn giáo viên trường THPT Đakrông sẽ tiếp tục vững bước tiến lên, viết tiếp vào những trang thành tích vẻ vang của ngôi trường THPT Đakrông, luôn xứng đáng là tuổi trẻ của quê hương Quảng Trị anh hùng.

BCH CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN