Giới thiệu tổ Tiếng anh

 

         Được biết đến như một trường đóng trên địa bàn khó khăn với hơn 70% học sinh là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pako; Tuy nhiên trải qua hơn mười lăm năm hình thành và phát triển, trường THPT Đakrông luôn là địa chỉ đáng tin cậy của những học sinh hiếu học và phụ huynh trên địa bàn. Dệt lên những thành tích chung của nhà trường, bên cạnh các tổ chuyên môn khác còn có sự nỗ lực không ngừng của các giáo viên trong tổ Tiếng Anh. Đồng hành với quãng thời gian hơn mười lăm năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT THPT Đakrông, tổ Ngoại Ngữ đã có một nền tảng vững chắc trong việc đưa Tiếng Anh trở thành bộ môn thế mạnh trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp và góp phần giáo dục kiến thức toàn diện cho học sinh toàn trường.

           Hiện tại Tổ Ngoại ngữ có 05 giáo viên biên chế, 1 giáo viên hợp đồng, 100% tốt nghiệp Đại học trở lên, trong đó có 02 trình độ Thạc sỹ. Đội ngũ giáo viên cho đến nay có thể nói là tương đối đủ về số lượng và khá đồng đều về chất lượng. Mặc dù các thành viên trong tổ đều còn trẻ về tuổi đời và tuổi nghề, nhưng luôn cố gắng học hỏi, nêu cao tinh thần tự đọc, tự học và tự nghiên cứu, để mỗi tiết dạy là một luồng gió mới khơi dậy sự đam mê và ham thích của học sinh đối với bộ môn Tiếng Anh. Chính sự cố gắng không mệt mỏi của mỗi giáo viên trong tổ đã giúp học sinh của mình gặt hái nên nhiều thành công.

           Năm học 2015 – 2016:

          - Học sinh Nguyễn Thị Hồng Hà đạt giải Ba HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh12, Giải Ba HSG cấp tỉnh IOE 10, Giải Nhì HSG cấp tỉnh IOE 11, Giải Khuyến khích cấp quốc gia IOE 11, đó là niềm khích lệ, động viên vô cùng quý giá và hơn thế nữa nó củng cố sự  tự tin của mỗi giáo viên vào phương pháp bồi dưỡng của mình.

          Năm học 2016 – 2017:

        - Học sinh Nguyễn Thị Hồng Hà đạt giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh 12, Giải Ba cấp tỉnh cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh.

         - Học sinh Lê Công Cường đạt giải Ba IOE 10 cấp tỉnh.

         Năm học 2017 – 2018:

         - Học sinh Lê Công Cường đạt giải Ba HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh 12.

         - Học sinh Nguyễn Lê Hương Trà đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Tiếng Anh 12.

         Học sinh Nguyễn Thị Hồng Hà còn là thí sinh đạt điểm khối D cao nhất tỉnh trong kì thi THPTQG năm 2017, và hiện nay đang là sinh viên năng động, nhiệt tình của Học viên Ngoại giao, lớp chất lượng cao.  

         Sỡ dĩ có được kết quả đó là do tổ xây dựng được sự đoàn kết nhất trí trong tổ, luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học, lập ngân hàng đề kiểm tra và đề thi với hai hình thức trắc nghiệm và tự luận. Mặc dù, trong tổ nữ giới chiếm 100%, nhưng tổ cũng đạt thành tích xuất sắc và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tính đến nay, trong tổ có 01 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 02 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.

       Tổ đã thành lập và cho ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh năm 2016, sinh hoạt 2 tháng/lần với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú và tạo hứng thú cho học sinh tham gia.

      Nhưng những kết quả và bài học kinh nghiệm quý báu trong thời gian qua là động lực để mỗi thành viên trong tổ Anh Văn tin tưởng vào năng lực chuyên môn, khả năng vận dụng  phương pháp trong quá trình giảng dạy cuả mình. Thời gian rồi cũng trôi qua, vạn vật cũng phải đổi thay như một quy luật tất yếu khách quan, trong dòng chảy vô tận đó cuốn theo những công việc bình dị, những nỗ lực thầm lặng của mỗi người giáo viên, nhưng điều không thể mất là sự tin yêu và lòng cảm phục mà phụ huynh cũng như học sinh đã dành cho họ. Tổ Ngoại Ngữ chúng tôi cũng hy vọng rằng thông qua trang web này sẽ đưa giáo viên  chúng tôi và học sinh xích lại gần nhau hơn, là cơ hội để chúng tôi hiểu rõ hơn những khó khăn, những trở ngại của học sinh trong việc học tiếng Anh, để phần nào đó cộng tác, hỗ trợ  giúp học sinh lĩnh hội tốt kiến thức về môn học này trong thời gian trước mắt và phục vụ trong công việc của các em trong thời gian sau này.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 764
Năm 2019 : 764