Giới thiệu tổ sinh-KTNN

Tổ Sinh – CN được tách từ Tổ Hóa – Sinh – Kĩ NN, tháng 8/2016 tổ được thành lập. Được ghép  hai bộ môn Sinh và Công nghệ 10, trong đó có 3 giáo viên Sinh (kể cả hợp đồng) và 01 giáo viên Công nghệ, trong đó có 2 đồng chí là Đảng viên.

100% giáo viên trong tổ là giáo viên nữ, nhà ở xa trường, con nhỏ nên có nhiều khó khăn trong việc công tác. Tuy nhiên, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu trường, tập thể tổ Sinh – CN đã đoàn kết, nhất trí cao trong hành động và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, Tổ chuyên môn thường xuyên đổi mới phương pháp dạy và học theo định hướng phát triển năng lực học sinh để giúp các em vừa có kiến thức vừa có kỹ năng khi giải quyết các tình huống thực tế.

Năm học 2017- 2018, Tổ chuyên môn đã mạnh dạn xây dựng kế hoạch dạy học môn Công nghệ 10. Trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng cần cung cấp cho học sinh, học sinh được hướng dẫn tự học, được trải nghiệm thực tế kiến thức trong sách ngay chính khuôn viên trường thông qua dự án “ Em làm nông nghiệp”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Môn Sinh, Công nghệ là môn học gắn liền với thực tiễn, ngoài những giờ học trên lớp các em cùng thầy cô chăm sóc, trồng một số cây thuốc trong “Vườn thuốc Nam”, với hơn 30 loài cây khác nhau phục vụ cho công tác dạy học và giúp các em điều trị một số bệnh thông thường.

Trong những năm qua, Tổ Sinh đã đạt một số kết quả trong công tác dạy và học:

- Công tác dạy học và hướng dẫn nghiên cứu khoa học của giáo viên:

+ Năm học 2016 – 2017: cô giáo Nguyễn Thị Minh Ngọc đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, được nhận giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Quảng Trị.

+ Năm học 2016 – 2017: Cô giáo Hoàng Thị Nga và Trần Thị Hà đạt giải khuyến khích Quốc gia về cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn.

+ Năm học 2016 – 2017, 2017 – 2018: hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật và đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh.

+ Năm học 2016 – 2017: hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo trẻ; kết quả đạt giải Nhất cấp Huyện và giải Ba cấp Tỉnh.

- Kết quả học sinh giỏi của học sinh

+ Năm học 2012 – 2013: đạt 02 giải Ba môn Sinh học khối 11 cấp Tỉnh.

+ Năm học 2013 – 2014: đạt 01 giải Ba môn Sinh học khối 12 cấp Tỉnh.

+ Năm học 2017 – 2018: đạt 01 giải Ba, 01 giải khuyến khích môn Sinh học khối 12 cấp Tỉnh.

Để đạt được kết quả nêu trên, phải nói đến sự hậu thuẫn của Ngành, Sở Giáo dục Đào tạo và Ban giám hiệu nhà trường, nhất là nhờ vào khả năng sư phạm, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và sự làm việc tận tụy của đội ngũ giáo viên trong Tổ, những người đã hết lòng thương yêu học sinh, sống hòa nhã, đoàn kết thân ái, phối hợp làm việc, giúp đỡ lẫn nhau, làm việc đều tay và có trách nhiệm trong công tác giảng dạy.

                                                                                      Tổ trưởng chuyên môn

 

 

                                                                                      Nguyễn Thị Minh Ngọc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 765
Năm 2019 : 765